Hotline :

Vài lời khuyên khi chụp hình cưới Pre-Wedding

Có lẽ nhiều cặp đôi sẽ thắc mắc rằng, vì sao phải chụp hình cưới pre-wedding? Và vì sao mà mọi người cứ phải làm “rùm beng” khi đặt nặng vấn đề chụp ảnh đến vậy?

Sự thật là, ảnh pre-wedding có riêng giá trị của nó. Đó là dịp để 2 người ghi nhận lại một cột mốc trong tình yêu, bắt lại những khoảnh khắc đẹp đẽ thường ngày, điều mà ảnh tiệc cưới chẳng thể nào truyền tải được khi bối cảnh chỉ diễn ra trong buổi tiệc.

ALBUM HÌNH CƯỚI ĐÀ NẴNG & HỘI AN - 5 - ĐÃ THƯƠNG TỰ BAO GIỜ

Hình cưới biển Đà Nẵng

 

Hơn thế nữa, sau khi chụp hình cưới pre-wedding, bạn có thể gửi chúng đến nhà hàng để in thành các khung ảnh nhỏ, trang trí bàn tiệc, hoặc in ảnh cho thiệp cưới, hay đính kèm trong những món quà nhỏ gửi tới gia đình, bạn bè thân. Đồng thời, hình cưới pre-wedding là dịp để bạn trải nghiệm tay nghề của photographer, giúp photographer hiểu được “gu ảnh” mà mình muốn chụp, điều này góp phần cho hình ảnh lễ cưới của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn một số điều căn bản giúp bạn có những shot hình ưng ý theo style của mình.

 

Chuẩn bị kĩ lưỡng cho chụp hình cưới pre-wedding

Lời khuyên của Alen Photography là các cặp đôi nên chụp hình khoảng 2-3 tháng trước khi cưới, vì như vậy sẽ giúp bạn tránh khỏi sai sót, đồng thời sẽ giúp bạn không bị xáo trộn khi phải chuẩn bị quá nhiều thứ cho ngày trọng đại của mình. Nếu thời gian không cho phép, hãy thảo luận với photographer xem liệu họ có thể hoàn thành sớm hay không.

ALBUM HÌNH CƯỚI ĐÀ NẴNG & HỘI AN - 5 - ĐÃ THƯƠNG TỰ BAO GIỜ

Hình cưới biển Hội An

 

Hãy tìm hiểu các studio/photographer chụp hình cưới khoảng 2-3 tháng trước ngày cưới khi có thể: vì như vậy sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị nhiều thứ. Xem xét xem bạn có in những hình ảnh pre-wedding để trang trí cho tiệc cưới không? Bạn sẽ trang trí backdrop nào? Hiện có trào lưu cặp đôi sẽ in hình pre-wedding lên thiệp cưới. Nếu bạn cũng yêu thích trào lưu này thì nhớ là thời gian để một album pre-wedding hoàn thành là 1 tháng, thiệp cưới của bạn nên phát trước ngày cưới 1 tháng, tất thảy là thời gian từ lúc ấn định chụp hình cưới đến khi phát thiệp sẽ là khoảng 2 tháng.

2 tháng trước ngày cưới: Sau khi đã xem xét kĩ lưỡng, hãy đặt lịch chụp với photographer mà bạn cảm thấy yêu thích và tin tưởng. Kể rõ cho họ biết những ý tưởng, dự định về hình ảnh sẽ in ấn thế nào v.v…

ALBUM HÌNH CƯỚI ĐÀ NẴNG & ĐÈO HẢI VÂN - 2 RỪNG NÚI MIỀN TRUNG

Hình cưới Đèo Hải Vân

 

 

Thực hiện show chụp hình cưới pre-wedding

Trước khi gặp gỡ photographer, hãy có cuộc trao đổi chân tình và thẳng thắn tới người yêu về những thứ sau:

1. Style hình ảnh mà 2 người mong muốn, là trang trọng hay tự nhiên đời thường, là nhẹ nhàng hay phá cách quậy quậy?

2. Nơi chụp: Hãy đảm bảo rằng nơi chụp là những nơi bạn thích hoặc quen thuộc, cảm thấy thoải mái tự nhiên.

ALBUM HÌNH CƯỚI ĐÀ NẴNG & ĐÈO HẢI VÂN - 2 RỪNG NÚI MIỀN TRUNG

Hình cưới Đèo Hải Vân

 

3. Trang phục: hình chụp pre-wedding thì không quá đòi hỏi về trang phục đời thường, tránh những trang phục quá cầu kì về họa tiết hay các bộ cánh “đen toàn thân”. Nếu bạn thấy bối rối về màu sắc, Alen Photography khuyên bạn nên chọn những tone quần áo trung tính (xám với xanh và tím chẳng hạn, hay nâu với hồng và xanh). 

ALBUM HÌNH CƯỚI PHAN THIẾT-1 NƠI TÌNH YÊU VẪY GỌI

Hình cưới Phan Thiết

 

4. Trang sức: Hãy cố gắng chọn trang sức đơn giản, đừng để chúng quá óng ánh vì khi chụp nếu photographer sử dụng đèn flash, ảnh sẽ bị chói.

ALBUM HÌNH CƯỚI ĐÀ LẠT - THÀNH PHỐ MỘNG MƠ

Hình cưới chợ đêm Đà Lạt

 

5. Chi phí: Hiện ở Việt Nam có rất nhiều dịch vụ chụp hình cưới ở các tầm giá khác nhau. Đôi khi một số dịch vụ, chẳng hạn như Alen Photography, cung cấp các gói giá đa dạng để bạn lựa chọn. Việc lựa studio hay freelancer là tùy bạn. Thường thì chọn freelancer bạn sẽ được chụp nhiều hình theo ý mình hơn, thậm chí có thể được chụp từ sáng đến chiều tối, nhưng chi phí sẽ cao hơn vài lần. Bạn muốn tiết kiệm chi phí chụp hình cưới pre-wedding? Hãy nhớ là photographer chuyên nghiệp sẽ chắc chắn ra lò những shot hình chất lượng cao, và nếu bạn sẵn lòng, thì có thể hỏi người thân mà bạn tin tưởng ở con mắt thẩm mỹ, có một máy chụp ảnh tốt là okay!

Xem thêm các bài viết khác về chup hình cưới pre-wedding: https://alenvina.com/chup-hinh-pre-wedding-T76.html

 

ALBUM HÌNH CƯỚI PHÚ QUỐC - 1 - ĐẢO TÌNH YÊU

Hình cưới đảo ngọc Phú Quốc

 

Hình phóng sự cưới pre-wedding ngày cưới

Hình phóng sự cưới pre-wedding ngày cưới