Hotline :

Tặng quà ý nghĩa cho người yêu ngày tết

Tết là dịp gia đình sum họp, ông bà, cha mẹ, con cháu tề tựu bên nhau để kể cho nhau nghe những buồn vui năm cũ và cùng cầu nguyện cho năm mới an lành. Tết cũng là lúc con cháu thể hiện tình yêu thương, kính trọng đối với cha mẹ, ông bà, là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm và chắc chắn quà tặng dù lớn, dù nhỏ là điều không thể thiếu.

Nếu là ngày sinh nhật, tiệc mừng thì cách chọn quà cũng như hình thức tặng quà cho cha mẹ chồng, cha mẹ vợ hay người yêu sẽ dễ dàng hơn quà Tết. Bởi quà Tết mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Vì vậy tặng quà gì ngày Tết cho đấng sinh thành luôn là câu chuyện làm người trong cuộc gặp không ít khó khăn. Để giúp các bạn trẻ “gỡ rối” Alen xin chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để Tết này các bạn ghi điểm thật trọn vẹn với gia đình “đằng ấy” nhé!

Quà tặng cho bố mẹ “đối phương”

Người ta vẫn thường nói “của biếu không bằng cách biếu”, đúng là như vậy, dù món quá có giá trị lớn bao nhiêu mà người biếu không thể hiện tình cảm, tấm lòng chân thành thì rất dễ làm người nhận tổn thương. Tuy vậy, đừng quá lạm dụng tình cảm mà chọn qua loa một món quà “cho có” cách làm này cũng không hề được ủng hộ.

Đầu tiên, đối với cô dâu, nếu ở xa lâu ngày mới về quê chồng thì một món quà sẽ rất có ý nghĩa. Vì là con gái nên chắc chắn cách chọn quà cô dâu sẽ tinh tế hơn chàng rễ và thường nghiêng về mẹ chồng nhiều hơn. Mẹ chồng sẽ thêm yêu nàng dâu nếu nàng biết rõ mẹ đang cần một bộ ly tách mới trong nhà cho Tết này để dành đãi khách hay những thứ bánh kẹo mà mẹ chồng chưa kịp chuẩn bị đã có con dâu mang về làm quà biếu. Chỉ những cách quan tâm nhẹ nhàng mà khéo léo như vậy thôi bạn sẽ được mẹ chồng yêu quý biết bao nhiêu.

Tiếp theo, tấm lòng của chú rễ đối với gia đình vợ mới thật là vấn đề khó. Đàn ông ít để ý tới mấy chuyện nhỏ nhặt như phụ nữ và cũng không thể ra chợ mua tặng mẹ vợ bộ quần áo, cái túi xách mới. Chàng sẽ tặng những món quà hơi “thiêng vị” cho nhạc phụ. Thường là một chai rượu quý để bố vợ cùng với con rể và những người trong họ hàng cùng nhau thưởng thức trong ngày tất niên hay đêm giao thừa. Dù không phải là món quà to tác nhưng chắc chắn bố vợ sẽ quý chàng rễ lắm vì trong mắt ông chàng là người biết quan tâm và hiểu gia đình vợ nhất.

Tặng gì cho người yêu ngày Tết?

Đối với các bạn trẻ đang yêu, chưa lập gia đình thì Tết đến cũng là dịp trao cho nhau những món quà yêu thương. Vậy Tết này sẽ tặng gì cho người ấy để tình yêu càng thêm sâu đậm? Hãy tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây nhé!

Tết năm nay cũng gần với ngày Lễ Tình nhân nên một món quà có ý nghĩa kết chặt tình yêu sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Con gái thường thích những món quà lưu niệm xinh xắn, dễ thương như gấu bông, gối hình trái tim hay một vài món trang sức bằng bạc có khắc tên 2 bạn trên đó cũng là lựa chọn hoàn hảo để chàng dành cho nàng trong Tết này.

Ngược lại, con trai thì không thích hợp với những món quà kiểu nhỏ nhỏ xinh xinh nên một chiếc đồng hồ đeo tay, một cái áo, cái nón hay thắt lưng có đính kèm chút hương vị tình yêu chắc chắn sẽ làm chàng bất ngờ.

Và còn một món quà nữa, rất ý nghĩa lại thích hợp cho người yêu, gia đình vợ, gia đình chồng, tất cả mọi người đều cảm thấy hạnh phúc khi nhận món quà này đó là một album ảnh ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của cả gia đình. Món quà vật chất nào đến một ngày cũng sẽ không còn giá trị nữa nhưng album ảnh – món quà tình thần vô giá sẽ mãi mãi được lưu giữ và ngày càng thêm giá trị trong lòng mỗi người. Nó là sợi day gắn kết mọi thành viên trong gia đình với nhau.

Studio Alen là nơi mà mỗi khi Tết đến lại tấp nập những gia đình đến chụp ảnh làm kỷ niệm và nay Alen chia sẻ kinh nghiệm này với các bạn trẻ mới lập gia đình cũng như đang yêu để năm nay mọi người cùng nhận được quà tặng ý nghĩa nhất. Đừng mãi đi theo một lối mòn mà hãy thể hiện tình cảm theo cách riêng của mình!