Hotline :

Sài Gòn không hề thiếu những địa điểm chụp ảnh hoài cổ đầy cuốn hút!

Mùa cưới, các cặp đôi rộn rã chuẩn bị cho đám cưới, và tất nhiên là bao gồm trong đó việc chụp ảnh cưới. Chụp ảnh theo phong cách nào đây? - Đây chắc sẽ là câu hỏi mà các cô dâu chú rể băn khoăn trong lúc lên kế hoạch. Ngày nay, có rất nhiều cặp đôi yêu chuộng phong cách hoài cổ, vừa thanh lịch vừa mang đậm chất Á Đông. Tại sao bạn không thử với phong cach này nhỉ? Sài Gòn lại có rất nhiều địa điểm có thể giúp bạn có được những shoot ảnh lung linh nhất. Hãy cùng điểm qua nhé!

Những bảo tàng với kiến trúc đẹp mê ly

Bảo tàng thuốc tuy diện tích không lớn nhưng với những góc chụp rêu phong cổ kính, dễ dàng giúp bạn thể hiện ý tưởng của mình, đồng thời, với phong cách kiến trúc cổ điển thời Pháp thuộc hoặc các kiến trúc cổ Việt Nam. Dù đã tồn tại qua hàng trăm năm nhưng giá trị thẩm mỹ của những bảo tàng nà vẫn được giữ gìn nguyên vẹn và ngày càng thu hút nhiều cặp đôi. Nếu thích phong cách hoài cổ thì cô dâu chú rể có thể ghé qua những địa chỉ sau đây:

– Bảo tàng Mỹ Thuật, 97 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Q.1

– Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, 65 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Q.1

– Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, 25/2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Q. 1

– Bảo tàng Thuốc FITO, 41 Hoàng Dư Khương, Q.10

Các công trình tâm linh, di tích tôn giáo

Bạn hoàn toàn có thể có một bộ ảnh để đời tái hiện phong cách Sài Gòn xưa, thập niên 50-60 tại chính Sài gòn đô thị ngày nay. Cũng theo phong cách chụp hình cưới hoài cổ thì những ngôi đền, chùa, nhà thờ chính là điểm đến lý tưởng nhất cho lựa chọn này, chẳng hạn như chùa chiền, Nhà thờ Đức Bà, nhà thờ Huyện Sĩ, Lăng ông Bà Chiểu…

Không gian mộc mạc của những làng nghề truyền thống

Tuy không còn tồn tại nhiều trong cuộc sống hiện tại ngày nay, các làng nghề tại Sài Gòn – TPHCM nhưng khi cô dâu chú rể có nguyên vọng chụp hình cưới tại các làng nghề thì nhiếp ảnh gia không ngại khám phá, tìm tòi để đáp ứng yêu cầu. Khi đưa hình ảnh của những làng nghề này vào album cưới bạn sẽ cảm thấy bất ngờ và đầy thú vị khi sở hữu một sản phẩm đậm chất văn hóa Á Đông, cần gì hình cưới ở trời Tây xa xôi nữa. Một số địa chỉ làng nghề bỏ túi cho bạn

– Làng nghề đúc lư đồng thờ – Q.Gò Vấp
– Làng nghề thêu tranh – Q.5
– Xóm lồng đèn Phú Bình- Q.11
– Làng gạch, gốm Long Bình – Q.9
– Làng bánh tráng Phú Hoà Đông, làng đan tre, mây, lá Thái Mỹ,… – H.Củ Chi
– Làng xe nhang, tượng phật – H.Bình Chánh

Với những không gian cổ kính, mộc mạc, hai bạn cũng sẽ có nhiều cảm xúc trong những bức ảnh bên nhau hơn. Chưa kể, những nét hoài cổ sẽ là điểm nhấn cho phong cách của riêng hai bạn, trong dịp trọng đại thiêng liêng của đời người. Mong rằng với những địa điểm chụp ảnh ngay tại Sài Gòn, bạn sẽ có được những khung hình như ý muốn.