Hotline :

PHONG THỦY PHÒNG NGỦ TĂNG MẶN NỒNG GIỮA VỢ CHỒNG

Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi của các đôi vợ chồng sau ngày làm việc mệt mỏi, phòng ngủ còn là nơi vun đắp và là nơi ấm cúng nhất trong gia đình nhỏ của các cặp đôi. Các yếu tố phong thủy như phương hướng, màu sắc, đồ vật trang trí sẽ mang ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến tài vận, sự nghiệp cũng như tình cảm vợ chồng.

  1. Chọn phương hướng phòng ngủ:

Phòng ngủ được bố trí ở một trong hai hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc sẽ giúp các cặp đôi gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Đặt giường ngủ ở vị trí sao cho đầu của bạn hướng về một trong những hướng tốt nhất và chân không hướng thẳng ra cửa, tuyệt đối không đặt đầu giường hướng về phía Tây, theo góc độ khoa học thì Trái đất xoay quanh trục từ Đông sang Tây, khi ngủ đầu quay về hướng Tây dễ khiến máu dồn lên đầu làm giấc ngủ không yên.

 

 

2. Bố trí ánh sáng: 

Bố trí phong thủy phòng ngủ cần lưu ý ánh sáng, ánh sáng phòng ngủ nên nhẹ nhàng và ấm áp (nên sử dụng đèn ngủ màu vàng, tránh đèn sáng hoặc đèn ngủ chiếu thẳng vào mặt gây ảnh hưởng đến giấc ngủ).

Giường ngủ không đặt gần với nguồn sáng mạnh như dưới cửa sổ, trong trường hợp phòng ngủ hẹp, thì giường đặt bên dưới cửa sổ phải mắc rèm che để hạn chế ánh sáng. Ngủ trong phòng có ánh sáng mạnh dễ gây cáu bẳn, tâm lý khó chịu, dẫn đến xích mích vợ chồng.

 

3. Nội thất trong phòng ngủ:

Kết hợp đúng màu sắc với hướng phong thủy mang đến hiệu quả tốt hơn như phòng ngủ ở hướng đông và đông nam phù hợp với màu xanh lá cây, xanh lam, đen; hướng nam có thể dùng màu tím, vàng, đen; hướng tây nên trang trí màu hồng nhạt, màu kem, trắng; hướng bắc nên sử dụng các màu đỏ, vàng, màu kem,... Sự đồng bộ giữa màu sắc drap trải giường, rèm hay đồ vật trang trí và sơn tường tạo nên sự đồng điệu của nội thất sẽ làm phòng cưới thêm đẹp.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý vị trí một số đồ vật trong phòng ngủ để phong thủy phòng ngủ được cân bằng:

  • Không treo gương đối diện trực tiếp với giường ngủ tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng.
  • Các đồ vật chứa nước: không nên đặt hồ cá, bức tranh vẽ sông nước trong phòng ngủ, hoặc sử dụng giường nước vì nó sẽ gây ra bất ổn cho đời sống vợ chồng
  • Không trưng bày hoa giả, hoa khô héo trong phòng, tránh đặt cây xanh có gai như hoa hồng hoặc xương rồng trong phòng ngủ, nó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống vợ chồng.
  • Giường ngủ của vợ chồng phải chắc chắn, nên đặt đầu giường dựa sát vào tường, hai bên cạnh giường chừa khoảng trống sẽ thuận tiện khi lên xuống giường, không khí lưu thông dễ dàng đồng thời tạo ra cảm giác thoáng đãng.