Hotline :

Những kiểu cách tân áo dài cưới truyền thống cho mùa cưới 2016

Áo dài là bộ trang phục không thể thiếu cho cô duâ trong đám. Dù hiện nay có vô số kiểu áo cưới du nhập từ các nước phương Tây nhưng cô dâu Việt vẫn giữ nét đẹp truyền thống trong bộ áo dài thướt tha. Và theo thời gian, áo dài cũng được làm mới theo nhiều kiểu khác nhau, thích hợp thời đại, thích hợp với phong cách đám cưới và thích hợp với vóc dáng cô dâu trên nền tảng của bộ áo dài truyền thống.

Áo dài cưới truyền thống không chỉ tôn lên vẻ duyên dáng, gợi cảm của cô dâu mà còn được xem là bộ lệ phục kín đáo, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc ta từ ngàn đời. Để tạo thêm điểm nhấn cho bộ áo dài cưới, nhà thiết kế thường tạo thêm đường nét bằng cách sử dụng hạt cườm, đá hoặc thêu tay trên thân áo. Phụ kiện đi kèm áo dài không gì khác hơn là mấn. Một sự kết hợp hoàn hảo, dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng đến nay nó vẫn không bị lỗi thời.

Ngoài kiểu áo tay dài, cổ cao thì ngày nay bằng khả năng sáng tạo của mình các nhà thiết kế Việt Nam đã tạo ra nhiều kiểu khác không kém duyên dáng, quyến rũ mà lại giúp cô dâu trông trẻ trung, năng động hơn. Đây được xem là xu hướng được quan tâm nhất trong mùa cưới 2016 sắp tới.

Áo dài tay ngắn

Nếu áo tay dài được mặc khi làm cô dâu làm lễ xuất giá thì áo dài tay ngắn sẽ rất thích hợp khi đãi khách, hoặc chụp hình cưới. Bộ trang phục toát lên nét trẻ trung, hiện đại và rất dễ thương cho cô dâu. Đây còn là cách để cô dâu khoe đôi tay nuột nà và làn da mịn màng của mình.

Áo dài ren

Ren không chỉ được dùng làm váy cưới mà áo dài cưới ngày nay cũng rất phổ biến bằng chất liệu này. Loại chất liệu vừa sang trọng lại vừa không bị lỗi thời. Áo cưới ren luôn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cô dâu. Và áo dài may bằng chất liệu này chắc chắn sẽ còn được làm mới bằng khả năng sáng tạo không ngừng nghĩ của các nhà tạo mẫu Việt Nam.

Áo dài tà xòe

Một chút phóng khoáng thể hiện cuộc sống hiện đại của giới trẻ đã được kết hợp tài tình trong bộ áo dài cưới. Đôi khi thoát ra khỏi khuôn phép một chút lại là cách để làm cho giá trị truyền thống được thăng hoa. Khoác trên mình bộ áo dài cưới tà xòe rộng cô dâu sẽ giống như nàng công chúa xinh đẹp và lộng lẫy.

Cách điệu cổ áo

Sẽ không đạt đến độ hoàn hảo nếu chỉ cách tân thân áo, tà áo mà bỏ qua cổ áo. Phá cách một chút, không còn là chiếc áo dài kín cổng cao tường mà thay bằng áo dài cổ thuyền, áo dài cổ tròn thì chắc chắn cô dâu sẽ quyến rũ hơn trong mắt mọi người. Đó không chỉ là cách thể hiện của một người trẻ, hiện đại mà còn để cô dâu khoe hết vẻ đẹp lộng lẫy của mình trong ngày trọng đại.

Dù được làm mới như thế này thì áo dài cưới truyền thồng vẫn giữ được cái chất, cái hồn vốn có. Và nó luôn luôn làm tròn trách nhiệm: tôn vinh nét đẹp phụ nữ và giữ gìn bản sắc văn hóa trong đám cưới của người Việt.