Hotline :

MẸO TRANG ĐIỂM CHO CÔ DÂU CÓ KHUÔN MẶT TRÒN

Khuôn mặt V-line trở thành xu hướng làm đẹp từ năm 2014, nhưng không phải ai cũng được “thiên phú” một khuôn mặt thanh thoát với chiếc cằm V-line đáng mơ ước, cũng vì thế nhiều cô dâu sở hữu khuôn mặt tròn trịa có phần đầy đặn ngày càng thiếu tự tin và trở nên tự ti hơn.

Cùng Alen theo dõi 5 mẹo trang điểm sau để hô biến bạn trở thành cô dâu đáng yêu với khuôn mặt thon gọn nhé!

  •  Hãy chọn kem nền màu tối.

Bạn sẽ thật sai lầm khi nghĩ rằng kem nền màu sáng giúp da bạn trông có sức sống và khỏe mạnh hơn, với khuôn mặt tròn, kem nền màu sáng sẽ khiến bạn mất điểm ngay từ ban đầu khi làm nổi bật nét tròn vo, trắng bệch của khuôn mặt bạn.

Hãy chọn kem màu nền tối hơn da bạn một tông, và dùng các gam màu tối (như nâu, đồng,...) đánh lên xương gò má, hai bên mặt cho đến sát vùng gần tóc và vùng quai hàm. Với cách trang điểm này, khuôn mặt bạn sẽ có góc cạnh và dài hơn rõ rệt.

  • Kem nền sáng cho vùng chữ T.

Nếu bạn đã làm quen với bước sử dụng kem nền màu tối thì đừng bỏ qua công dụng tuyệt vời của lớp kem nền sáng. Phủ một lớp mỏng kem nền sáng lên vùng chữ  T bạn sẽ thấy khác biệt bởi lớp kem nền này nhấn mạnh vào trung tâm của khuôn mặt sẽ khiến bạn rạng rỡ hơn.

  • Tạo khối gò má.

Dùng 2 tông màu má: hồng hoặc họ màu đỏ nên thoa lên vùng quả táo cho sắc diện hồng hào, riêng các màu đào, cam coral hoặc các màu họ cam nên thoa lên vùng cao nhất của xương gò má để giúp gương mặt thanh thoát tự nhiên, hãy giữ thói quen dùng chổi tán phấn theo hình ovan từ gò má tới mang tai, thủ thuật này sẽ giúp bạn giảm đáng kể size khuôn mặt đấy.

Ngoài ra, hãy nói không với má hồng tròn, khuôn mặt bạn trông to và thô hơn nếu bạn đánh hai gò má tròn xoe màu hồng.

  • Highlight ma thuật - Một trong những mẹo “đối địch” với khuôn mặt tròn.

Những cô dâu có khuôn mặt tròn có thể tạo ra những "góc" tuyệt vời cho khuôn mặt mình khi sử dụng highlight đúng cách. Sử dụng sản phẩm sáng hơn da của bạn hai tông cho vùng chữ T gồm trán, sống mũi, bọng mắt và cằm sẽ khiến khuôn mặt bạn trông thon nhỏ hơn. 

Đặc biệt với highlight sống mũi, chú ý thoa thật mỏng để giúp mũi trông cao hơn. Hai bên sống mũi dùng phấn tạo khối tán đều bắt đầu từ mép đường highlight vừa thoa, chiếc mũi của bạn sẽ được thu gọn và cao lên đáng kể đấy.

  • Đánh mắt tự nhiên, vẽ mắt đuôi mèo.

Những gam màu như nâu, đồng, cam, hồng là sự lựa chọn phù hợp cho đôi mắt của những cô dâu mặt tròn bởi chúng khiến bạn trông tự nhiên và nhẹ nhàng hơn hẳn. Chú ý dùng eyeliner kẻ một đường viền dài từ góc trong mắt ra đuôi mắt, chếch lên một góc khoảng 45 độ như lúc bạn vẽ mắt đuôi mèo. Kiểu trang điểm này giúp đôi mắt trông dài và to hơn, giúp khuôn mặt thêm cân đối, gọn gàng.

Dù bạn không sở hữu khuôn mặt v-line như mong muốn, bạn vẫn có thể khắc phục dễ dàng nếu biết cách trang
điểm phù hợp với khuôn mặt tròn đầy của mình. Chúc bạn thực hiện thành công sau khi theo dõi bài viết nhé!