Hotline :

Để có một thiệp cưới hoàn hảo

Dù cho bạn đang rất bận rộn để chuẩn bị cho đám cưới của mình, hãy theo dõi các bước sau và bạn sẽ cầm trên tay một thiệp cưới hoàn hảo cho mình.

Đặt thiệp sớm

Bạn nên đặt trước 2 – 3 tháng và tối thiểu là 1 tháng đám cưới để đảm bảo thiệp cưới được in cẩn thận và các lỗi sai sót có thể sửa chữa được trước khi quá muộn.

Đề ra ngân sách từ đầu

Nếu bạn xác định được ngân sách bạn có thể bỏ ra cho việc in ấn thiệp cưới thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhà cung cấp, thiết kế, kiểu dáng thích hợp.

Chọn kiểu dáng thiệp

Thị trường cung cấp thiệp cưới đang trở nên đa dạng và phong phú hơn, các cặp đôi có thể chọn 2 kiểu thiệp cưới: một truyền thống, một hiện đại tùy theo mỗi đối tượng được gửi. Một số cặp đôi khác nếu am hiểu về thiết kế có thể tự sáng tạo thiệp cưới của riêng mình. Nhưng dù thế nào, một thiệp cưới cũng yêu cầu đảm bảo nội dung thiệp trang trọng cần có, đúng văn phong, chính tả tiếng Việt và đầy đủ tên họ của cô dâu chú rể cũng như song thân phụ mẫu. Không nên sử dụng quá nhiều hoa văn trang trí vì có thể gây rối và không đẹp.

Chọn nhà cung cấp

Bạn nên yêu cầu in thử thiệp cưới để đảm bảo chất lượng và màu sắc như  trong thiết kế. Một số nhà in có thể làm bạn thất vọng nếu bạn không xem thử trước.

Kiểm tra kỹ thiệp trước khi in

Trước khi in, bạn nên kiểm tra kỹ chất liệu và nội dung thiệp. Giấy nên là loại cứng cáp, không quá mềm để khi lên dáng, thiệp có độ chắc chắn và đứng dáng. Ngoài ra, các loại giấy sần,  giấy có cán bóng mờ cũng được ưa thích hơn thay vì các loại giấy trơn vì tạo sự tinh xảo, sang trọng.

Kiểm tra chính tả sau khi lấy thiệp

Dù cho sẽ cầm trong tay vài trăm chiếc thiệp nhưng bạn cũng đừng quên kiểm tra kỹ màu sắc, chính tả, nội dung in trong thiệp bởi nếu tìm ra sai sót, bạn có thể yêu cầu nhà in sửa lại. Khi đi lấy thiệp cưới, bạn nên đi cùng một người thân hoặc một người bạn cẩn thận để giúp bạn kiểm tra kỹ từng chiếc thiệp.

Nào, giờ thì bạn đã có một “tấm thiệp hồng” thật là hoàn hảo rồi, còn chần chừ gì mà không gửi đến mọi người để cùng đến chia vui cho hai bạn! Chúc cho đám cưới của bạn diễn ra thật mỹ mãn nhé!