Hotline :

Cưới vào dịp cận tết cần chuẩn bị những gì?

Theo phong tục truyền thống, những điều tốt lành nên đi cùng với nhau, nên càng về những ngày cuối năm âm lịch, càng nhiều đôi uyên ương tổ chức cưới vì tâm lý cố gắng hoàn thành việc trọng đại nhất cuộc đời trước Tết Nguyên đán. Chính vì vậy, thời điểm này chính là mùa cưới mà các giá cả, dịch vụ đều tăng lên vùn vụt. Bên cạnh việc đối mặt với những lo lắng về lễ cưới, các đôi uyên ương còn phải sắp xếp thật chu toàn cho việc thăm hỏi người thân, họ hàng hai bên.

Chuẩn bị gì trước ngày cưới?

Đây là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi băn khoăn nhất. Thời gian cuối năm ai cũng có rất nhiều công việc cần chuẩn bị nên nếu phải chuẩn bị thêm cho đám cưới thì gánh nặng lại tăng lên gấp đôi gây khó khăn cho đôi uyên ương. Các đôi uyên ương cưới sát Tết cần lưu ý những vấn đề sau khi chuẩn bị:

- Nên đặt các dịch vụ thật sớm, để chắc chắn rằng không có vấn đề gì với tiệc cưới, tránh tình trạng gấp rút rất dễ gây sai sót. Khi đặt nên có hoá đơn, hợp đồng kỹ càng.

- Trước khi quyết định ký hợp đồng sử dụng sản phẩm dịch vụ thì bạn nên thống nhất giá cả với đơn vị cung cấp. Bởi gần Tết là thời điểm mọi thứ đếu có nguy cơ tăng giá cao, nếu không cẩn thận trong vấn đề này thì bạn sẽ gặp khó khăn khi thanh toán hợp đồng mà không có căn cứ để giải thích.

- Cũng trong khoảng thời gian này một số nhà cung cấp dịch vụ thường hủy hợp đồng bất ngờ và chấp nhận bồi thường vì nhiều lý do, để an toàn thì bạn luôn luôn phải có phương án dự phòng.

- Hoàn thành tất cả những thứ có thể làm trước như thiệp, đồ trang trí, trang sức, in ảnh cưới, chuẩn bị váy áo… trước lễ cưới 1 tuần.

- Nếu có dự định hưởng tuần trăng mật, cũng đừng đi hưởng tuần trăng mật ngay vì đã quá sát Tết và công việc lại bận rộn. Bạn nên cân nhắc cho việc đặt lịch nghỉ sau Rằm tháng Giêng, lúc đó thời gian sẽ thảnh thơi, thoải mái hơn.

Chuẩn bị thế nào để làm quen với gia đình mới sau khi cưới?

Đối với người Việt Nam, Tết âm lịch là ngày sum họp không thể thiếu, vì thế khi cưới gần Tết, nghĩa là cô dâu chú rể sẽ phải “đối mặt” với việc phải ra mắt hai gia đình đúng vào dịp lễ quan trọng nhất năm là Tết Nguyên đán. Tân lang tân nương cần chuẩn bị tâm lý và một số việc để ghi điểm với gia đình hai bên:

- Cô dâu chắc chắn sẽ rất bận rộn với nhiều việc ở nhà họ hàng nhất là việc nấu ăn, dọn dẹp. Vì thế nên học trước một số món ăn Tết để có thể thật tự tin phụ giúp mẹ chồng làm cỗ, đãi khách.

- Ngay sau đám cưới là Tết, cả hai đều phải về gia đình 2 bên để chúc tụng vì vậy cần làm quen với mọi người trước, như vậy sẽ không bở ngở và cảm thấy căng thẳng trong những ngày Tết.

- Điều quan trọng cho các cặp đôi mới cưới đó là chuẩn bị sẵn quà Tết dành để biếu ông bà, cha mẹ và đổi tiền lì xì để mừng tuổi các em nhỏ.

Mặt dù sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề phải lo khi một đôi trẻ cưới vào dịp lễ truyền thống quan trọng nhất năm này, nhưng đây cũng là dịp mà đôi tân lang, tân nương có thể thể hiện lòng hiếu thảo, biết ơn của mình với bề trên, đồng thời thắt chặt tình cảm của hai bên gia đình.

Để có thể có một đám cưới thật hoàn hảo và trọn vẹn, đồng thời có một cái Tết thật sum vầy, vui vẻ, hai bạn hãy cùng nhau chuẩn bị thật tốt cho giai đoạn trọng đại này nhé!