Hotline :

Cồn Khương – điểm du lịch hấp dẫn ở Cần Thơ

Không lộng lẫy sa hoa, không ồn ào náo nhiệt, Cồn Khương mang cho riêng mình vẻ bình dị, mộc mạc đậm chất miền Tây, để khi chúng ta bắt đầu ngao ngán với cuộc sống ồn ào nơi phố thị thì một cuộc hành trình về với thiên nhiên sẽ làm lòng người trở nên thanh thản và bình yên.

Gối đầu bên dòng sông Hậu, quanh năm được phù sa bồi đắp Cồn Khương nổi lên như một địa điểm vàng về du lịch bởi địa thế thuận lợi, sinh thái đẹp tuyệt vời. Tuy là vùng đất nằm giữa sông Hậu, được bao bọc bởi 4 bề sông nước nhưng Cồn Khương không hề bị cô lập với thế giới bên ngoài.

Chỉ mất 10 phút qua sông bằng ghe là du khách đã có thể đặt chân lên Cồn Khương nơi có những khu biệt thự sang trọng, thoáng đãng và vô cùng yên tĩnh. Ở đây còn có nhiều vườn cây với đủ loại trái quanh năm xum xuê trĩu quả. Những phút tản bộ để cùng thăm thú, nhìn ngắm Cồn Khương hiền hòa giữa mây trời, sông nước để thêm yêu quê hương miền Tây thanh bình, trù phú.

Ngày nay, bạn có thể về thăm Cồn Khương dễ dàng hơn vì đường đi đã thuận tiện hơn khi cầu Cồn Khương được khánh thành. Cuộc sống ở vùng bốn bề sông nước này không ngừng phát triển mỗi ngày, những khu biệt thự cao cấp lọt thõm giữa thiên nhiên quanh năm xanh mát mang đến cảm giác thanh bình, thoải mái cho du khách khi đến đây.

Không chỉ có các ngôi nhà cao tầng, khu biệt thự sang trọng mà những ao sen mênh mông, hoa nở rợp một vùng trời cũng làm cho Cồn Khương thêm hấp dẫn. Những ai đã từng đến đây đều thấy ấn tượng với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng và trong mắt du khách, Cồn Khương như một nàng công chúa lộng lẫy, kiêu sa luôn biết cách làm duyên để mọi người phải say mê.

Khi không còn bị ngăn sông cách trở thì mỗi ngày lượng du khách về Cồn Khương đều tăng lên. Không chỉ thế, nhiều đôi uyên ương và studio cũng xem đây là địa điểm đắt giá cho một album ảnh cưới ngoại cảnh. Những dòng sông đỏ nặng phù sa, những hàng dương đón gió xào xạc vui tai, những đóa sen hồng như mời gọi… tất cả sẽ trở nên lung linh hơn dưới bàn tay xuất sắc của người nhiếp ảnh tài hoa.

Một lần đặt chân đến Cồn Khương để thưởng thức bản âm hưởng hòa hợp của thiên nhiên, để thấy khoảng cách giữa con người và thiên nhiên là không có giới hạn, tất cả như hòa quyện vào nhau và ai đã đến đây thì chắc chắn “lòng không muốn về” như câu ca xưa muôn đời truyền tụng.