Hotline :

Cô dâu cần chú ý khi chọn giày ngày cưới

Có một câu nói rất phổ biến chính là:” Một đôi giày tuyệt vời sẽ đưa bạn đi đến những nơi tuyệt vời”. Điều này có thể hiểu rằng giày là một phụ kiện quan trọng bậc nhất trong mọi trang phục của bạn. Một đôi giày cưới, chính vì vậy lại càng phải được lựa chọn thật cẩn thận. Tiêu chí “đẹp” chưa hẳn sẽ đem đến cho bạn một đôi giày cưới tuyệt vời. Vậy phải lựa chọn thế nào? Những lưu ý dưới đây sẽ giúp cô dâu lựa được một đôi giày mơ ước và còn có thể sử dụng lâu dài sau đám cưới.


1. Không đi một đôi giày khiến chân bạn nhức nhối!

Giày đẹp ư? Tất nhiên giày cưới của bạn cần phải đẹp rồi! Thế những những đôi giày gót nhọn, điệu đà có sức hấp dẫn đặc biệt, khiến các người đẹp si mê rất có thể sẽ khiến bạn vất vả để đi lại trong tiệc cưới, khi mà, cô dâu chắc chắn phải di chuyển khá nhiều đấy. Vì thế, đừng bao giờ vì “đẹp” mà khiến chân bạn phải đau nhức sau tiệc nhé!

2. Cũng đừng đi một đôi giày quá bình thường

Một đôi giày bình thường bạn sẽ chọn khi bạn muốn mua giày để đi dạo phố, những đây là ngày đặc biệt nên hãy lựa chọn một đôi giày có điểm nhấn. Ngay cả khi cô dâu mặc một chiếc váy dài lê thê, che kín bàn chân vẫn không nên dễ dãi với đôi giày. Những đôi giày có dáng cổ điển, thon dài và hơi nhọn ở mũi sẽ không bao giờ lỗi mốt, nhàm chán. Còn nếu muốn nó trông hiện đại hơn, hãy chọn giày cưới có họa tiết trang trí thời thượng.

3. Chọn giày phù hợp với chủ đề đám cưới và váy cưới

Màu sắc, họa tiết, kiểu dáng của giày phải phù hợp với phong cách lễ cưới và chiếc váy cưới bạn đang mặc. Nếu tổ chức đám cưới theo phong cách vintage, đôi giày gót vuông, cao từ 3 - 5 cm là lựa chọn phù hợp. Và không có lựa chọn nào thích hợp hơn là một đôi giày mũi nhọn khi cô dâu mặc váy cưới cổ điển, kín đáo. Còn một đôi sandal xỏ ngón, giày đế bệt thì tất nhiên không thể thiếu trong đám cưới mang hơi hướng của biển rồi.


4. Nên đi thử nhiều lần trước ngày cưới

Hãy làm quên với “người bạn đồng hành” này của bạn trước nhé. Đừng để dành cho đến đám cưới mới xỏ chân vào, bạn có thể gặp một vài phiền toái đấy! Rất có thể gót giày cứng làm đau chân bạn nếu bạn không đi thử nhiều lần trước. Hãy đi thử giày trong nhà để làm mềm da và giữ giày luôn mới.


5. Thời tiết có “gật đầu” không?

Để giữ ấm cho đôi chân khi đám cưới vào mùa đông thì cô dâu nên chọn những đôi giày kín đáo để che chắn, bảo vệ cho đôi chân và không ảnh hưởng tới tâm lý của cô dâu. Trong khi đó, những đôi giày có đế cao từ gót đến mũi sẽ giúp đôi chân khô ráo nếu đám cưới diễn ra vào ngày mưa.


Hãy nâng niu đôi chân của bạn cũng như là đang nâng niu từng khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày lễ tuyệt vời ấy với đôi giày cưới thật phù hợp bạn nhé!