Hotline :

Bỏ Túi 6 Cách Tiết Kiệm Chi Phí Cho Ngày Cưới Của Các Cặp Đôi

Không ai mong muốn ngày quan trọng nhất của đời mình lại trở nên đơn giãn và trôi qua một cách nhẹ nhàng, ngày cưới là ngày mà chúng ta phải nhớ mãi đến tận cuối đời và mỗi lần nhớ phải là lần chúng ta cảm thấy hạnh phúc và tự hào nhất nhưng làm sao để tiết kiệm mà lễ cướí vẫn diện ra theo mong muốn của mình, dưới đây là 6 cách để làm được điều đó.

Chọn đúng thời điểm

bạn và người nhà nên thống nhất địa điểm tổ chức lễ cưới với nhau để mọi thứ được diễn ra đúng dịp mà các nhà hàng khách sạn có khuyến mãi lớn.

Ngoài ra những ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ năm và cả ngày chủ nhật đều có giá rất tốt cho các cặp đôi, tránh tồ chức vào thứ 6 và thứ 7 bạn nhé.

Tự tay thiết kế thiệp cưới

Việc tự tay mình thiết kế ra những tấm thiệp thật sự có ý nghĩa rất lớn với cả người đưa và người nhận đấy do đó nếu bạn muốn cắt giảm chi phí cho khâu này thì nên sáng tạo và dồn nhiều tâm sức một chút nhé, chắc chắn thứ bạn nhận lại được sẽ vô cùng lớn đấy.

Áo cưới

Đây có lẽ là điều mà bất kì cô dâu nào cũng đắn đo suy nghĩ vì ao cưới là trang phục chỉ mặc một lần trong đời do đó việc tiết kiệm phải được căn nhắc thật kĩ.

Thay vì đặt may toàn bộ thì bạn chỉ nên may 1 chiếc áo cưới đơn giản rồi sáng tạo nó trở nên độc đáo hơn qua bàn tay của mình, ngoài ra những nơi cho thuê váy cưới với giá tốt hay các gói dịch vụ chụp ảnh có kèm cả trang phục cũng là cách tốt bạn nên tham khảo nếu muốn tiết kiệm cho phần này.

Đặt nhẫn cưới sớm hơn

Nhẫn cưới là thứ mà bạn phải đeo suốt cuộc đời còn lại vì thế tìm mua một chiếc nhẫn cưới hoàn thiện cả về chất liệu lẫn kiểu dáng hông phải là chuyện dễ.

Chất liệu vàng như 14K, 18K màu trắng hoặc màu vàng luôn có mức gia mềm, ngoài ra các cô dâu nên chọn mua nhẫn trước 6 tháng, thậm chí 1 năm vì giá vàng có thể tăng giảm liên tục. Không nên lo lắng đến việc nhẫn mua sớm sẽ không vừa tay vì tất cả các cửa hàng nữ trang đều nhận nới rộng miễn phí nếu bạn đeo chật nhé.

Trang trí càng đơn giản thì càng đẹp và tiết kiệm

Tất cả những chi tiết trong việc trang trí lễ cưới đều sẽ ngốm một chi phí khá cao do đó bạn nên tiết kiệm bằng cách tự tìm và làm ra những thứ đó theo mong muốn của mình.

Không phải cái gì nhiều cũng tốt bạn nhé vì thế hoa trang trí hay phụ kiện đều phải chọn lọc thật kĩ và biết cách đặt chúng đúng nơi thì dù ít vẫn đẹp lung linh bạn nhé.

Đồ ăn ngon nhưng vẫn tiết kiệm

Cuối cùng là khâu chọn đồ ăn thức uống cho khách, đây là khâu đòi hỏi bạn phải thật sự thông minh trong cách chọn của mình, thay vì chọn từng món thì các nhà hàng khách sạn sẽ có những set ăn đầy đủ các món mà giá thì lại rất mềm nhé.

Nếu bạn lo lắng set đồ ăn đấy không đảm bảo cho khách thì bạn có thể thay đổi món theo mong muốn, vừa ngon miệng lại không mắc quá nhiều tiền